Aðgangurinn minn

Vefnámskeið Matís

9900 ISK með VSK

Leyfismál, gæðahandbók, innra eftirlit og stofnun fyrirtækja

Með þessu námskeiði, er þeim sem ætla að hefja smáframleiðslu matvæla, gert kleift að sækja sér þekkingu sem nýtist við umsókn um starfsleyfi, innra eftirlit og gerð gæðahandbókar.

9900 ISK með VSK

Örverur á kjöti

Matvæli mega ekki valda neytendum skaða. Það er grundvallaratriði. Öll vinnsla matvæla og innra eftirlit og opinbert eftirlit gengur út á að tryggja öryggi matvæla.

9900 ISK með VSK

Slátrun og kjötmat

Mannúðleg meðhöndlun sláturdýra stuðlar að auknum gæðum afurða. Ávinningur af góðri meðferð sláturdýra og kjöts er því mikill.

9900 ISK með VSK

Söltun og reyking

Matarsalt gegnir margvíslegu hlutverki í matvælum. Fyrir utan að hafa sérstakt bragð hefur það ýmsan tæknilegan tilgang sem skiptir oft meginmáli fyrir lokaafurðina.

9900 ISK með VSK

Umbúðamerkingar matvæla og pökkun

Þótt megintilgangur með umbúðum sé að verja vörur mengun og skemmdum þá felst mikilvægt viðbótarmarkmið í því að koma upplýsingum til kaupenda og dreifingaraðila og að gera vöruna aðlaðandi.

9900 ISK með VSK

Hráverkun og pylsugerð

Unnar kjötvörur, er samheiti yfir þær kjötvörur sem hafa fengið meðhöndlun sem oftast stuðla að lengra geymsluþoli með verkun eða setja vöru í neysluhæft ástand með suðu.

9900 ISK með VSK

Sögun, úrbeining og marinering

Til eru mismunandi skiptingar á heilum skrokk í einstaka parta, það er kaupandinn og sá markaður sem verið er að vinna inn á, sem í raun ákveður hvernig slík skipting er.